Giao lưu Học sinh TCCN với công tác phòng chống tai nạn thương tích năm học 2013 - 2014

Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Ban giám hiệu của 3 trường: Cao đẳng Kỹ thuật Tin học Hà Nội, Cao đẳng Sư phạm mẫu giáo nhà trẻ Hà Nội, Cao đẳng Dược Hà Nội cùng toàn thể các thầy cô giáo và sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh 3 trường; vừa qua vào ngày 10/12/2013, chương trình giao lưu với chủ đề “Học sinh TCCN với công tác phòng chống tai nạn thương tích” đã được tổ chức sôi nổi và thiết thực tại Trường TC Kỹ thuật Tin học Hà Nội số 73 Nguyễn Chí Thanh.

 

Tới dự buổi giao lưu về phía Sở GD&ĐT Hà Nội có thầy Lê Quang Giao - chuyên viên Phòng Công tác học sinh, cô Vũ Thị Vân - chuyên viên phòng Giáo dục chuyên nghiệp; đến dự buổi giao lưu còn có Trung tá Nguyễn Quang Nhật , Phó trưởng phòng tuyên truyền và xử lý tai nạn thương tích Cục CSGT, Trung tá Nguyễn Quang An, Đội trưởng đội tuyên truyền Sở CS PCCC TP Hà Nội cùng BGH, thành viên đội dự thi và các cổ động viên đến từ trường ESTIH, trường Cao đẳng Sư phạm mẫu giáo nhà trẻ Hà Nội, Cao đẳng Dược Hà Nội.

 

Đại diện BTC đọc diễn văn khai mạc trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng cuả việc nâng cao ý thức cho cộng đồng nói chung và học sinh sinh viên nói riêng trong phòng chống tai nạn thương tích. Buổi giao lưu tìm hiểu gồm có 5 nội dung chính: Phần thi chào hỏi của các đội; Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm; Giao lưu với khán giả, Thực hành sơ cứu; Tiểu phẩm. Đến với buổi giao lưu, cả 3 đội với tinh thần học hỏi giao lưu là chính đã đem tới toàn thể hội trường một không khí vô cùng sôi động với tinh thần học hỏi cao.

 

Đồng chí Trung tá Nguyễn Quang Nhật, Phó trưởng phòng tuyên truyền và xử lý tai nạn thương tích Cục CSGT đã cung cấp những thông tin về trật tự an toàn giao thông năm 2013. Với những thông tin về  ý thức tham gia giao thông của người dân, các hành vi như lạng lách đánh võng, uống rượu bia trước khi tham gia giao thông, đi sai phần đường quy định, không tuân thủ các tín hiệu, biển báo giao thông... đã gây ra những vụ tai nạn với nhiều những cấp độ khác nhau, có rất nhiều những vụ tai nạn thương tâm, mà hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng, gây thiệt hại cả về người và của. Những con số biết nói, những hình ảnh thương tâm đã làm các em học sinh nhận thức được rất nhiều vấn đề. Từ đó các em có thể nhìn nhận lại ý thức tham gia của chính bản thân mình, để từ đó có trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông và phòng chống cháy nổ.

 

Phần thi chào hỏi của các đội với các tiểu phẩm đã mang đến hội trường những tiếng cười sảng khoái. Phần thi Trả lời câu hỏi diễn ra với không khí căng thẳng nhưng rất sôi động, đã thể hiện được những hiểu biết của tất cả các bạn học sinh với Tai nạn thương tích, những biện pháp và cách phòng ngừa. Hy vọng, với những hiểu biết của mình như vậy, tất cả chúng ta sẽ luôn tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra không chỉ với bản thân mà còn với mọi người xung quanh.

 

Phần giao lưu dành cho khán giả cũng diễn ra rất sôi động và cuốn hút các bạn học sinh tham gia và thể hiện sự hiểu biết của mình về công tác phòng chống tai nạn thương tích. Các tình huống giao thông được Trung tá Nguyễn Quang Nhật, Phó trưởng phòng tuyên truyền và xử lý tai nạn thương tích Cục CSGT và Trung tá Nguyễn Quang An, Đội trưởng đội tuyên truyền Sở CS PCCC TP Hà Nội đưa ra các câu hỏi về các luật, các quy định cần tuân thủ khi tham gia giao thông và trong công tác phòng cháy chữa cháy dành cho các bạn học sinh. Các bạn học sinh rất nhiệt tình tham gia vào trả lời các câu hỏi của ban tổ chức, không khí buổi giao lưu tuyên truyền về công tác phồng chống tai nạn thương tích trở nên vô cùng sôi nổi, hấp dẫn.

 

Phần thi khó nhất, đòi hỏi sự khéo léo nhưng đồng thời cũng đòi hỏi sự hiểu biết nhất định của các đội thi. Phần thi có mang tên…xử lý tình huống “Băng bó vết thương đầu”.Để tham gia phần thi này, các đội đã cử những ứng viên của mình lên sâu khấu, nhận toàn bộ nguyên liệu và sau đó sẽ bắt đầu thi băng bó đầu.

 

Cuối cùng là phần thi tiểu phẩm đã mang tới hội trường những tiếng cười giòn giã thông qua các vở kịch do mỗi đội tự giàn dựng công phu nhưng không kém phần phong phú về hình thức và nội dung với những ý nghĩa giáo dục sâu xa.

Chương trình đã kết thúc với giải Nhì thuộc về trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa,và bổ ích không chỉ với các bạn học sinh mà còn cả các cán bộ giáo viên, cũng như tất cả mọi công dân trong công tác phòng chống tai nạn thương tích.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Tặng hoa cho đại diện các trường tham dự

Giao lưu văn nghệ

 

Ban giám khảo, Thầy Lê Quang Giao - chuyên viên Phòng Công tác học sinh (Hàng đầu tiên bên trái)

3 đội trong phần thi Trả lời câu hỏi

 

Tư liệu - Phòng công tác HS - SVBài viết liên quan
tuyen sinh duoc ha noi