Khối trường ĐH Y Dược công bố ngưỡng điểm xét tuyển

Các Trường Đại học lớn như ĐH Y, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y tế công cộng, ĐH Y Dược Thái Bình... vừa công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào ĐH năm 2016. So với một số trường, khối ĐH Y Dược có ngưỡng điểm xét tuyển cao hơn.

Theo thông báo của Trường ĐH Y Hà Nội, trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển với thí sinh có tổng điểm 3 môn thi và điểm ưu tiên theo khu vực, ưu tiên đối tượng đạt từ 18 điểm trở lên, không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.

Theo đó, 3 môn thi xét tuyển của trường là Toán, Hóa, Sinh. Điểm trúng tuyển theo ngành. Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển như sau: Ưu tiên 1: Môn Toán; Ưu tiên 2: Môn Sinh học.

Lưu ý, nếu thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tiếp nguyện vọng 2. Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác.

Phân hiệu trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa

Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển ngành Y Đa khoa đào tạo tại Trường Đại học Y Hà Nội tối đa 3 điểm.

Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển (nếu có trường hợp các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau): Ưu tiên 1: Môn Toán; Ưu tiên 2: Môn Sinh học.

Dự kiến, trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14-8 và đưa danh sách thí sinh trúng tuyển trên website của trường (www.hmu.edu.vn).

Sinh viên trường cao đẳng dược hà nội đi học thực địa ở Viện Dược Liệu - Bộ Y Tế tại Tam Đảo Vĩnh Phúc

 

Trường ĐH Dược Hà Nội vừa cho biết, trường sẽ tuyển sinh 600 chỉ tiêu ĐH chính quy và 80 chỉ tiêu CĐ chính quy khối A.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển ĐH đợt 1 khối A là 15 điểm. Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 1 đến ngày 12-8. Sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh Nhà trường sẽ thông báo nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung.

Đối với 80 chỉ tiêu đào tạo hệ CĐ, học phí theo quy định hiện hành, kinh phí đào tạo năm học 2016-2017 là 12.000.000 đồng/sinh viên. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng hệ chính quy trong thời gian xét tuyển bổ sung đợt 1: từ ngày 21 đến hết ngày 31/8/2016.

Nhà trường lưu ý: Thí sinh không nộp hồ sơ xét tuyển CĐ trong thời gian xét tuyển đợt 1 và các hồ sơ nộp trong thời gian này không được xét tuyển. Sau khi xét tuyển bổ sung đợt 1, nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh CĐ, nhà trường sẽ thông báo nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung.

Danh sách các thí sinh trúng tuyển các đợt xét tuyển sẽ được công bố trên website của Trường ĐH Dược Hà Nội (địa chỉ: www.hup.edu.vn).

Ngày 29/7, Trường Đại học Y tế Công cộng thông báo việc nhận hồ sơ nguyện vọng 1 tuyển sinh đại học hình thức chính quy năm 2016:

Theo đó, đối tượng đăng ký xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên ở các lớp 10, 11, 12. Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào đại học theo quy định của Quy chế tuyển sinh, có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia (tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì) của 3 môn Toán học, Hóa học, Sinh học đạt từ 15 điểm trở lên (không môn nào có điểm dưới 1,0) đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3. Mức chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa điểm).

Cụ thể ngưỡng xét tuyển của ĐH Y tế Công cộng:

Ngày 29/8, ĐH Y Dược Thái Bình cũng thông báo ngưỡng điểm xét tuyển vào ĐH năm 2016. Theo đó, trường xét tuyển với thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh, kể cả điểm ưu tiên đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT trở lên và không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống. Đồng thời, học sinh phải có đủ sức khỏe để học tập theo quy định.

Trước đó, khối ĐH Y Dược ở phía Nam cũng công bố ngưỡng điểm xét tuyển. Đại học Y dược Cần Thơ cho biết, mức điểm tối thiểu nộp hồ sơ xét tuyển đại học chính quy là 20 điểm với các ngành Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt.

Với các nhóm ngành cử nhân: Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng, mức điểm nhận hồ sơ là 17. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn Toán, Hóa, Sinh của kỳ thi THPT quốc gia 2016. Nếu nhiều thí sinh cùng điểm, Đại học Y dược Cần Thơ ưu tiên điểm môn Hóa xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đại học Y dược TPHCM công bố phương án xét tuyển năm nay với điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển vào các ngành Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng hàm mặt và Dược sĩ đạt 22 điểm. Các ngành còn lại sẽ nhận hồ sơ trên 18 điểm. Điểm xét tuyển trên là tổng điểm ba môn thi Toán, Hóa, Sinh cùng với các điểm ưu tiên.

Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá chỉ tiêu được phê duyệt cho từng ngành đào tạo do bằng nhau về điểm xét tuyển, nhà trường sẽ áp dụng hai tiêu chí phụ cho từng ngành để xét tuyển từ cao xuống thấp gồm: Môn Hóa cho ngành Dược học, môn Sinh cho các ngành còn lại. Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu được giao, trường sẽ dựa vào điểm thi môn ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay cũng có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 21 điểm với ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt, các ngành còn lại lấy 17 điểm. Riêng ngành Khúc xạ nhãn khoa, điểm kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh phải đạt từ 7 trở lên vì chương trình giảng dạy có các môn tiếng Anh.

Theo Mỹ Hà (Dân Trí)Bài viết liên quan
tuyen sinh duoc ha noi