Tiềm năng của ngành dược tại Việt Nam

Trên tay bạn là những viên thuốc, những chế phẩm dược học phục vụ cho sức khỏe con người, nhưng bạn có biết đó là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của nhân loại trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

tuyen sinh trung cap y duoc ha noi nam 2013

Thực trạng ngành dược tại Việt Nam

 

Hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, công nhân dược rất lớn và không ngừng tăng. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược Việt Nam cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân, trong đó có 10.160 dược sĩ đang làm việc trong các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, các bệnh viện và các cơ quan quản lý nhà nước.

 

Theo ước tính, số lượng sinh viên cần tuyển trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2020 sẽ khoảng 18.000 người. Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước  ngày càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các sinh viên ngành dược.

 

Đa phần các công việc trong ngành dược khá nhẹ nhàng, dành nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm hoặc quầy thuốc, ít phải đi lại, khá phù hợp với phái nữ. Dược sĩ là ngành đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất dành cho phái đẹp tại Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn. 

 

Nhưng để được làm việc trong lĩnh vực này không dễ, ứng viên phải có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên,trong đó cơ bản nhất là sinh học và hóa học. Dược sĩ trong ngành công nghiệp dược có thể chuyên về kinh doanh, nghiên cứu, kiểm tra chất lượng, sản xuất, đóng gói hay những lĩnh vực khác vì thế có thêm một chút đầu óc kinh doanh sẽ giúp bạn thành công trong nghề này.

 

Học dược ở đâu ?

 

không phải bất kỳ ai cũng có điều kiện để theo học tại các trường đại học dược vì ngành dược thường có điểm tuyển sinh rất cao.vì thế nếu thấy bản thân không đủ điều kiện hoặc còn nhiều e ngại, sao bạn không lượng sức và đăng ký vào học tại các trường trung học dược như trường cao đẳng dược Hà Nội.

Tại đó bạn sẽ được đào tạo những kiến thức dược học từ cơ bản đến chuyên sâu. Một điều kiện thuận lợi là sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục học lên những trình độ cao hơn.

Thông tin tuyen sinh trung cap y duoc ha noi nam 2013 :

- tuyển sinh cao đẳng dược học ngoài giờ

- tuyển sinh cao đẳng dược hệ đặc biệt

- tuyển sinh cao đẳng dược

- xét tuyển cao đẳng dược 2013

- tuyển sinh cao đẳng y dược hà nội năm 2013

Ghi chú: Ngoài các lớp trên, Nhà trường còn liên tục tiếp nhận hồ sơ học Y sỹ đa khoa, Y điều dưỡng hệ chính quy, lớp chuyển đổi từ Dược sang Y, tuyển sinh cao đẳng dược học buổi tối .Để biết thêm chi tiết vui lòng xem thêm Tại đâyBài viết liên quan
tuyen sinh duoc ha noi