Những điều cản trở bạn trong ngành dược

Thật khó nói ngành dược được bắt đầu chính xác từ bao giờ. Từ  thời xa xưa, người tiền sử từ bản năng và học theo các loài động vật khác, đã biết sử dụng thuốc. Qua hàng ngàn năm, có vô vàn phát minh vĩ đại về thuốc. Nhưng cuộc sống vẫn liên tục đòi hỏi những phương thuốc mới. với nghề dược, bạn luôn có cơ hội làm dầy hơn nữa những thành tích kỳ diệu của con người trong cuộc chiến chống lại tử thần. 

Tuy nhiên, Dược là một lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng rất nguy hiểm. Ngay cả những nhà nghiên cứu giỏi và dày dạn kinh nghiệm vẫn luôn phải vô cùng thận trọng. dưới đây là những điều có thể cản trở bạn trong nghề dược:

- Bạn không có năng lực hoặc yếu về khoa học tự nhiên

o Bạn lo lắng mỗi khi đến giờ toán, lý, hóa, sinh. Sự thiếu hụt về tư duy lôgic, vốn là đặc thù của khoa học tự nhiên sẽ hạn chế bạn trong việc nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc.

- Bạn thường hấp tấp, vội vàng

Tính cách ấy khiến bạn:

o Thiếu kiên trì trong công việc trong khi đây là nghề nghiệp đòi hỏi sự nhẫn nại rất cao.

o Giảm độ chính xác khi làm việc trong khi đây lại là công việc đòi hỏi độ chính xác rất cao. Chỉ chênh lệch một phần nghìn gam cũng có thể đánh đổ công sức cả đời của bạn, không kể đến những tác hại vô cùng với người sử dụng.

- Bạn thích vận động, khó ngồi yên một chỗ:

o Đây là một ưu điểm trong xã hội công nghiệp ngày nay, là mẫu người năng động. Song ưu điểm này cũng tạo ra những nhược điểm như nôn nóng, thiếu kiên trì với những công việc đòi hỏi sự nhẫn nại cao như nghề dược.

Tuy nhiên, nếu bạn say mê nghề dược mà trót mang nhược điểm trên thì cũng đừng nản lòng. Bạn có thể học cách khắc phục chúng ngay từ bây giờ. Nếu bạn đã lựa chọn nghề dược, hãy bắt đầu từ ngày hôm nay. Sao bạn không đăng kí theo học tại một trường trung học dược như trường cao đẳng dược Hà Nội tại đó các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức lý thuyết và thực hành cơ bản trong ngành dược.

Thông tin tuyển sinh dược Hà Nội năm học 2013 -2014:

- tuyển sinh cao đẳng dược học ngoài giờ

- tuyển sinh cao đẳng dược hệ đặc biệt

- tuyển sinh cao đẳng dược

- xét tuyển cao đẳng dược 2013

- tuyển sinh cao đẳng y dược hà nội năm 2013

- tuyển sinh cao đẳng y sỹ đa khoa năm 20134

Ghi chú: Ngoài các lớp trên, Nhà trường còn liên tục tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh cao đẳng dược học buổi tối ,Y điều dưỡng hệ chính quy, lớp chuyển đổi từ Dược sang Y, xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội .Để biết thêm chi tiết các bạn vui lòng xem thêm Tại đây.Bài viết liên quan
tuyen sinh duoc ha noi