Bạn chọn nghề gì trong ngành dược?

Trong tay bạn là những viên thuốc thật nhỏ bé, nhưng đó lại là những phát minh kỳ diệu của con người trong cuộc chiến chống lại tử thần.Sau đây chúng ta sẽ bắt đầu hành trình qua ngành dược để xem Bạn sẽ làm được nghề gì trong ngành dược để tạo ra những viên thuốc kỳ diệu ấy.

1./ Dược sỹ đại học

Là những người được đào tạo bài bản tại các trường đại học trong và ngoài nước. dược sỹ đại học có đầy đủ kiến thức về dược học như: công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tốt nhất cho  người dùng, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, phản ứng phụ của thuốc….

Dược sỹ đại học có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực của ngành dược như: nghiên cứu - sản xuất - lưu thông thuốc, tham gia quản lý nhà nước về ngành dược hoặc giảng dạy tại các trường chuyên về đào tạo dược. bởi vậy những dược sỹ đại học có địa chỉ làm việc rất rộng với nhiều công tác chuyên môn khác nhau.

tuyen sinh duoc ha noi

2./ Dược sỹ trung học

Là những người tốt nghiệp các trường trung học dược, dược sỹ trung học được tham gia vào tất cả các lĩnh vực của ngành dược với vai trò là trợ lý cho dược sỹ đại học.

Hiện nay tại nhiều địa phương đang thiếu nguồn nhân lực về ngành dược thì dược sỹ trung học được đảm nhiệm vai trò của dược sỹ đại học làm những công việc tại các khoa dược của trung tâm y tế hoặc chủ quầy thuốc huyện.

3./ Công nhân dược

Là những người làm việc tại các nhà máy xí nghiệp dược phẩm. họ là những lao động kỹ thuật trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân dược thường do các xí nghiệp đào tạo theo yêu cầu riêng của họ.

4./ Dược tá

Là những người tốt nghiệp các lớp học dược tá do các trường hoặc sở y tế địa phương mở. họ có thể làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, giúp việc cho các dược sỹ, bán thuốc ở quầy hoặc cấp thuốc ở khoa dược trong các bệnh viện.

5./ Địa chỉ đào tạo ngành dược

Dù bạn làm việc ở đâu trong ngành dược thì việc học tập để nâng cao trình độ vẫn rất quan trọng vì công việc bạn làm liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Ở Việt Nam để trở thành dược sỹ đại học thì bạn phải theo học ngành dược tại các trường đại học với số điểm tuyển sinh đầu và rất cao.vì vậy nếu thấy mình chưa đủ điều kiện theo học tai đó sao bạn không đăng ký học tại các trường trung học dược như trường cao đẳng dược Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp tục học lên những trình độ cao hơn.

Dưới đây là thông tin tuyen sinh duoc Ha Noi năm học 2013 -2014 mời các bạn tham khảo:

- tuyển sinh cao đẳng dược học ngoài giờ

- tuyển sinh cao đẳng dược hệ đặc biệt

- tuyển sinh cao đẳng dược

- xét tuyển cao đẳng dược 2013

- tuyển sinh cao đẳng y dược hà nội năm 2013

- tuyển sinh cao đẳng y sỹ đa khoa năm 2013

Ghi chú: Ngoài các lớp trên, Nhà trường còn liên tục tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh cao đẳng y sỹ đa khoa năm 2013, Y điều dưỡng hệ chính quy, lớp chuyển đổi từ Dược sang Y, xét tuyển cao đẳng dược 2013 .Để biết thêm chi tiết các bạn vui lòng xem thêm Tại đây.Bài viết liên quan
tuyen sinh duoc ha noi